Mặc dù nhiều TV mới nhất có các tính năng thông minh để xem nội dung trực tuyến, bạn không cần phải mua một chiếc TV mới đắt tiền chỉ để có trải nghiệm phát trực tuyến tốt hơn. Nhiều nhà sản xuất đã tận dụng hệ điều hành Android mã nguồn mở của Google để xây dựng các set-top box với đủ hình dạng và kích cỡ. Do đó, việc truy cập các dịch vụ như Netflix, Hulu hoặc xem nội dung video trên màn hình lớn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Amazon Fire TV Stick 4K – Tốt nhất xét về tổng thể

Giá tham khảo: $50 (1.166.000VND)

Amazon Fire TV Stick 4K

Nếu bạn đang tìm kiếm cách truyền phát nội dung 4K HDR trên chiếc TV mới, nhưng không cần đến một Android TV Box đầy đủ chức năng, thì model Fire TV Stick mới nhất của Amazon là lựa chọn hoàn toàn phù hợp cho bạn.

Khi cắm vào mặt sau của TV, thiết bị giá rẻ này sẽ khiến bạn rất ngạc nhiên đấy! Hơn 500.000 bộ phim và chương trình truyền hình có sẵn trên Netflix, Hulu, Prime Video và các nguồn khác, với sự hỗ trợ âm thanh 4K HDR 10+ và Dolby Atmos.

Nội dung từ các trang web như Facebook, Reddit và YouTube cũng có sẵn trên Fire TV Stick, thông qua các ứng dụng tương ứng. Ngoài ra, bạn cũng có thể duyệt các trang web khác.

Không có gì đáng ngạc nhiên đối với một sản phẩm của Amazon, tính năng hỗ trợ Alexa được tích hợp và cho phép bạn tìm kiếm nội dung bằng giọng nói, cũng như truy cập vào thư viện lớn các kỹ năng của Alexa.

Điều khiển từ xa nhỏ gọn, có các nút điều chỉnh âm lượng, điều hướng và một số nút cơ bản khác.

Nvidia Shield TV – Tốt nhất để chơi game

Giá tham khảo: $190 (4.430.000VND)

Nvidia Shield TV

Khi nói đến các Android TV Box cao cấp, có một tùy chọn nổi bật hơn những đối thủ còn lại. Nvidia Shield TV là một thiết bị cao cấp, với các thành phần chất lượng cao, cung cấp một bộ tính năng mà chưa một sản phẩm nào khác từng có.

Cùng với việc truyền phát nội dung 4K HDR độ phân giải cao từ Netflix và Amazon Prime Video, Nvidia Shield TV hỗ trợ âm thanh vòm Dolby Atmos và DTS-X.

Tuy nhiên, niềm vui không dừng lại khi chỉ xem những bộ phim và chương trình yêu thích. Nvidia Shield TV còn có một card đồ họa máy tính cao cấp trong Shield TV box, cho phép bạn chơi nhiều game video mà không cần kết nối với console hoặc máy tính. Bên cạnh đó, Nvidia Shield TV còn đi kèm với một bộ điều khiển Bluetooth tốt nữa.

Các game như Fortnite, Assassin’s Creed và Grand Theft Auto có sẵn, bằng cách sử dụng nền tảng phát trực tuyến game GeForce Now của Nvidia, cũng như nhiều game Android, Wii và Gamecube (hai nền tảng sau phải thông qua trình giả lập).

Nvidia Shield cũng hỗ trợ Kodi và Plex đầy đủ, vì vậy bạn có thể phát thư viện nội dung âm thanh và video của riêng mình dễ dàng như phát trực tuyến. Cuối cùng, bạn cũng có thể kết nối USB hoặc ổ cứng với box này để thêm dung lượng lưu trữ.

EASYTONE Android TV Box – Tùy chọn với giá trị tốt nhất

Giá tham khảo: $48 (1.119.000VND)

EASYTONE Android TV Box

Nhiều nhà sản xuất nhỏ cung cấp các Android TV Box rẻ tiền và thường không có nhiều khác biệt giữa chúng. Nhưng model Easy Tone này có một vài tính năng giúp nó nổi bật hơn những đối thủ còn lại.

Chạy phiên bản Android mới nhất (8.1), EASYTONE Android TV Box sử dụng bộ xử lý RK3328 4 nhân kết hợp với 4GB RAM, mang lại hiệu năng nhanh chóng ngay cả khi truyền phát video 4K. 32GB dung lượng lưu trữ sẵn có cung cấp nhiều không gian cho bất kỳ bộ ứng dụng Android nào bạn thích. EASYTONE Android TV Box có hỗ trợ cho cả Ethernet và Wi-Fi 2.4GHz để kết nối với mạng gia đình và Internet, nhưng không hỗ trợ kết nối không dây 5Ghz.

Ngoài giắc âm thanh ⅛ ” tiêu chuẩn để kết nối với TV, loa hoặc tai nghe, EASYTONE Android TV Box còn có khả năng kết nối Bluetooth. Việc này cho phép bạn nghe nhạc riêng tư bằng tai nghe Bluetooth hoặc truyền phát âm thanh đến loa Bluetooth mà không phải lo lắng gì về mớ cáp lộn xộn cả. Ngoài ra còn có một điều khiển từ xa đi kèm để kiểm soát hầu hết các chức năng.

Với thông số kỹ thuật và tính năng tốt hơn so với hầu hết các Android TV Box trong tầm giá này, EASYTONE Android TV Box là một tùy chọn có giá trị thực sự.

Amazon Fire TV Stick – Lựa chọn ngân sách tốt nhất

Giá tham khảo: $40 (933.000VND)

Amazon Fire TV Stick

Nếu bạn chỉ muốn thêm các khả năng phát trực tuyến cơ bản vào TV cũ và thực sự không muốn chi nhiều tiền cho việc đó, hãy xem xét Amazon Fire TV Stick. Chỉ với $40, đó là cách dễ dàng và rẻ nhất để có được Netflix, Prime Video và hầu hết các nội dung phát trực tuyến khác.

Thiết lập Amazon Fire TV Stick khá dễ dàng: Chỉ cần cắm thiết bị vào cổng HDMI ở mặt sau của TV, nhấn nút nguồn trên điều khiển từ xa, kết nối với Internet là xong. Duyệt web có thể được thực hiện thông qua trình duyệt Silk và Firefox. Sử dụng bàn phím từ xa và trên màn hình để điều hướng. Việc nhập văn bản có thể không thoải mái lắm, nhưng Amazon Fire TV Stick có hỗ trợ giọng nói Alexa. Bạn có thể nói một cái gì đó như “Launch Netflix” hoặc “Play Game of Thrones” và trợ lý ảo Alexa sẽ làm chính xác điều đó cho bạn.

Pendoo X8 Mini – Phù hợp cho mục đích giải trí

Giá tham khảo: $44 (1.026.000VND)

Pendoo X8 Mini

Bạn không muốn bỏ lỡ chương trình yêu thích của mình chỉ vì bạn vắng nhà, đúng không? Chiếc Pendoo X8 Mini, một lựa chọn giá rẻ, với kích thước chỉ 3,2 x 3,2 x 0,7inch (8,1 x 8,1 x 1,8cm) và nặng chỉ 3,5 ounce (99g), đủ nhỏ để đặt trong túi hành lý và mang theo bên mình.

Mặc dù kích thước rất nhỏ, Pendoo X8 Mini vẫn đủ mạnh để truyền phát video HD. Cả nội dung âm thanh và video đều có thể được gửi qua cổng HDMI của Pendoo X8 Mini, hoặc thông qua các công nghệ không dây Miracast và Airplay được tích hợp trong nhiều TV hoặc loa hiện đại.

Các thông số kỹ thuật khác của Pendoo X8 Mini là bộ xử lý lõi tứ, RAM 2GB và bộ nhớ trong 16GB. Đây được coi là tiêu chuẩn cho các Android TV Box giá rẻ như thế này. Pendoo X8 Mini hỗ trợ cả Ethernet và WiFi 2.4GHz. Việc có đầu đọc thẻ và khe cắm USB-A được tích hợp trong thiết bị có nghĩa là bạn có thể mở rộng bộ nhớ có sẵn thông qua thẻ SD, thẻ nhớ hoặc ổ cứng.

MXQ Pro – Tính năng bổ sung tốt nhất

Giá tham khảo: $55 (1.282.000VND)

MXQ Pro

MXQ Pro sở hữu CPU lõi tứ 1GB, RAM 1GB, dung lượng lưu trữ 8GB nhưng tính linh hoạt và các tính năng bổ sung đi kèm khiến nó nổi bật hơn các đối thủ cạnh tranh trong tầm giá.

Ngoài thiết bị MXQ Pro, bạn sẽ nhận được một điều khiển từ xa để kiểm soát tất cả các chức năng tiêu chuẩn, cộng với bàn phím mini không dây giúp nhập văn bản dễ dàng hơn, đặc biệt hữu ích khi sử dụng MXQ Pro để duyệt web, một tính năng mà một số TV Box truyền phát trực tuyến khác không cung cấp (hoặc không dễ sử dụng).

Trừ khi bạn có kế hoạch truyền phát mọi thứ mình xem qua Internet, rất có thể bạn sẽ muốn nâng cấp bộ nhớ có sẵn. May mắn thay, điều đó dễ thực hiện thông qua đầu đọc thẻ SD hoặc một trong ba cổng USB-A.

MXQ Pro có kết nối Ethernet hoặc WiFi 2.4GHz. Thiết bị được cài đặt sẵn một số ứng dụng hữu ích, bao gồm Kodi, YouTube, Netflix, v.v….

MINIX NEO U9-H+ – Hỗ trợ khách hàng tốt nhất

Giá tham khảo: $128 (2.985.000VND)

MINIX NEO U9-H+

Bạn sẽ trả thêm một chút chi phí cho Minix Neo U9-H +, nhưng điều đó rất xứng đáng. Android TV Box cao cấp này tự quảng cáo là mang lại cho người dùng “trải nghiệm rạp hát tại nhà tuyệt đỉnh”. Không giống như nhiều nhà sản xuất TV Box giá rẻ, công ty này thường xuyên cập nhật firmware cho các thiết bị rạp hát tại nhà. MINIX NEO U9-H+ được thiết kế chắc chắn và có chất lượng rất tốt. Bạn có thể sử dụng yên tâm sử dụng thiết bị này trong vài năm.

TV Box này có hỗ trợ cho cả mạng Ethernet và mạng WiFi băng tần kép. Về mặt nghe nhìn, có cổng HDMI 2.0, cộng với SPDIF và 2 ổ cắm ⅛”. Ba cổng USB-A và đầu đọc thẻ SD cho phép bạn mở rộng bộ nhớ từ 16GB. MINIX NEO U9-H+ có hỗ trợ cả việc phát nội dung 4k và HDR10.

Một trong những tính năng tốt nhất của MINIX NEO U9-H+ là Air Mouse, một điều khiển từ xa không dây con quay cho phép bạn điều khiển con trỏ trên màn hình, chỉ bằng cách di chuyển nó. Bàn phím QWERTY ở mặt sau của điều khiển cho phép bạn dễ dàng nhập văn bản khi tìm kiếm nội dung.

Chúc bạn tìm được lựa chọn phù hợp!

Nguồn: quantrimang.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here