Export url trên website WordPress – Bài viết này Thư Viện IT sẽ chia sẻ với các bạn thủ thuật để xuất link trong website wordpress như: link post, link page, link category…đơn giản hiệu quả.

Bạn có thắc mắc tại sao phải làm việc này không? Thông thường, đây là bước quan trọng để bạn “đại tu” lại website của mình, thay đổi giao diện, danh mục, bài viết và bỏ các bài cũ. Hiểu gọn hơn có nghĩa là bạn sẽ thay đổi tồn tại trên website.

Đối với website mới chưa được google index nhiều thì không cần quan tâm nhiều. Nhưng ngược lại bạn cần phải quan tâm thực sự và redirect link cũ về các link mới. Để tránh bị quá nhiều lỗi 404 sau khi làm lại web.

Thêm nữa, thỉnh thoảng bạn cần danh sách url để chia sẻ với nhóm SEO của mình chẳng hạn…biết đâu bạn sẽ cần nó vì lý do nào đó khác nữa.

Vậy nên phải export các link cũ phải không các bạn. Bắt đầu nhé.

Để Export url trên website WordPress bạn nên dựa vào file sitemap.xml trên website wordpress đã được tạo bằng plugins (hầu hết plugins seo đều hỗ trợ cái này). Ở đây mình dụng Seo Yoast.

Như các bạn thấy ở trên, toàn bộ link từ danh mục, bài viết, trang. Các bạn chỉ cần copy và paste mấy phát là được rồi. Mình sẽ nhắc lại chút về cách bật sitemap.xml trên Seo Yoast nha.

Để bật sơ đồ trang xml trong plugins Seo Yoast, trên menu bên trái của trang quản trị. Các bạn vào Seo >> Tổng quan và bật tính năng sitemap như hình bên dưới.

Sau khi đã bật, sitemap trên trang của bạn sẽ có đường dẫn dạng: ten-mien-cua-ban/sitemap_index.xml. Nhập đường dẫn đó vào trình duyệt, bạn đã có thể xuất gần như toàn bộ link trên website của mình rồi đó.

Kết luận

Đây là cách xuất link trên wordpress đơn giản mà cũng hay, mình tham khảo từ các nguồn nước ngoài thì đa số họ sẽ cài thêm plugins để xuất URL. Ví dụ như Export All URLs sẽ giúp bạn xuất link kèm title, danh mục…

Bạn có thể chọn bất cứ cách nào, đây là bài chia sẻ một tí kinh nghiệm của mình. Nếu nó hữu ích với bạn, đừng ngại tặng cho Thư Viện IT 1 like và chia sẻ bài viết nha. Xin chào.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here